Tin tức sự kiện

Khóa học về các giá trị phổ quát Mùa thứ 10 (SUV10) chính thức mở đơn đăng ký

27/01/2021

news-events-home
Tiếp nối những thảo luận còn nóng hổi của Khóa học về các giá trị phổ quát Mùa thứ 9 (SUV9) và trong bối cảnh xã hội đang đứng trước nhu cầu vận động không ngừng để thích nghi với những khủng hoảng chưa từng có ở tầm cấp vĩ mô, khóa học SUV10 với tên gọi “THE SHAPERS – NHỮNG NGƯỜI KIẾN TẠO” sẽ tiếp tục trở lại với những câu hỏi căn cơ về sự tham gia, quá trình ra quyết định và vai trò của mỗi cá nhân cũng như thiết chế trong việc kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.
Đặt người học vào vị trí “người kiến tạo” – những cá nhân có tiếng nói và vai trò cốt lõi trong việc hình thành nên những thay đổi xã hội thông qua việc làm chủ những quyết định cá nhân cũng như tham gia tích cực và trách nhiệm vào quá trình ra quyết định tập thể – khóa học sẽ cùng các bạn học viên phân tích và mô phỏng quá trình ra quyết định ở những phạm vi xã hội khác nhau, trong đó tập trung vào các quyết định chính sách, để cùng nhau suy tư và trả lời những câu hỏi như:
⁉️ Thế nào là một quyết định, chính sách tốt?
⁉️ Một quyết định, chính sách được đưa ra dựa trên những cơ sở nào?
⁉️ Điều gì khiến một nhà làm luật lựa chọn giải pháp này và từ chối đề xuất kia?
⁉️ Quá trình ra quyết định tập thể cần phải đáp ứng những yêu cầu nào?
⁉️ Có những cách nào để người dân có thể tham gia kiến tạo nên những thay đổi xã hội liên quan mật thiết đến bản thân và những người xung quanh, và làm thế nào để sự tham gia là có ý nghĩa?
▶️ Nếu bạn đã từng đặt ra cho mình hoặc bị cuốn hút bởi những câu hỏi như trên và sẵn sàng tham gia vào hành trình kiến tạo thay đổi, thì SUV10 chính là khóa học dành cho bạn!
Với mục tiêu “Hiểu trước khi Phê phán”, khoá học sẽ cùng các bạn tìm hiểu các khía cạnh của tự do trong một quá trình ra quyết định tập thể, cùng tranh luận xem thế nào là bình đẳng và liệu công bằng và bình đẳng có thể đi cùng với nhau không, thế nào là công lý, và khoan dung đóng vai trò gì trong một tiến trình do người dân làm chủ.
Thông qua các bài giảng và các thảo luận trong và ngoài không gian lớp học, khóa học mong muốn sẽ làm sáng tỏ các định nghĩa về giá trị và giúp bạn có thêm một công cụ để thực hành nhìn sâu vào những niềm tin của bản thân và suy tư về thế giới xung quanh.
Lưu ý rằng vì đây là một khoá học khai phá nên bạn sẽ không ra về với một câu trả lời có sẵn hay một tư tưởng do người hướng dẫn áp đặt. Trái lại, bạn sẽ mang về nhiều câu hỏi hơn, nhiều thông tin hơn, và hy vọng là nhiều sự thấu hiểu hơn. Khoá học không đặt mục tiêu thay đổi niềm tin của bạn, mà chỉ hy vọng những quyết định của bạn về sau, trong mọi hoàn cảnh – gia đình đến xã hội – vẫn sẽ dựa trên niềm tin, nhưng được thông tin đầy đủ hơn.
————————————
✅ NỘI DUNG KHÓA HỌC:
Những vấn đề chính và những giá trị nền tảng của quá trình ra quyết định:
Tự do – Công bằng – Bình đẳng – Nhân phẩm – Khoan dung – Quyền lực – Công lý
(nội dung cụ thể của từng đợt học sẽ được thông báo đến các học viên trúng tuyển)

 

✅ THỜI GIAN & ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC:
– Đợt 1: 12-14/3/2021, Nội thành Hà Nội (3.5 ngày, bắt đầu từ tối ngày 11/3)
– Đợt 2: 02-04/4/2021, Ngoại thành Hà Nội (3.5 ngày, di chuyển từ chiều ngày 01/4)
* Học viên SUV10 sẽ phải tham dự đầy đủ cả 2 đợt học để đảm bảo tiếp thu được trọn vẹn nội dung khóa học
✅ ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN:
– Cá nhân từ 18 – 35 tuổi đang sinh sống, học tập và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam
– Ham học hỏi, không ngại tìm tòi, khám phá, có khả năng tự học
– Có mối quan tâm và tinh thần thảo luận về các vấn đề xã hội
– Cam kết tham gia đầy đủ khóa học
– Cam kết thực hành và lan tỏa các giá trị sau khi kết thúc khóa học
✅ QUYỀN LỢI HỌC VIÊN:
– Học tập trong môi trường cởi mở, tự do, bình đẳng, tôn trọng sự đa dạng
– Rèn kỹ năng tư duy phản biện, làm việc nhóm, tranh biện,…
– Cơ hội mở rộng mạng lưới và kết nối lâu dài với các chuyên gia và bạn học khắp mọi miền đất nước
– Được cấp chứng chỉ tham gia khóa học (theo nhu cầu)
✅ HỌC PHÍ & HỌC BỔNG:
– 6,000,000 VNĐ (đã bao gồm toàn bộ chi phí giảng viên, học liệu, địa điểm học, hoạt động chung trong thời gian diễn ra khóa học)
CEPEW sẽ chi trả toàn bộ các chi phí khác liên quan đến di chuyển, ăn nghỉ, sinh hoạt trong thời gian diễn ra khóa học.
▶️ Chúng tôi có cung cấp các mức học bổng khác nhau nhằm hỗ trợ các bạn gặp khó khăn trong việc chi trả mức học phí trên. BTC sẽ cân nhắc mức hỗ trợ phù hợp với nguyện vọng, khả năng tài chính và sự phù hợp của bạn với môi trường học ở SUV. Mức học bổng tối đa của SUV là 90% (tương đương với mức học phí phải đóng là 600.000đ).
Nếu bạn thực sự khó khăn không thể đảm bảo được học phí sau học bổng, BTC sẽ hỗ trợ bạn chi trả dần phần học phí còn lại hoặc hỗ trợ bạn đóng góp bằng các hình thức khác.
▶️ SUV cũng tạo cơ hội tham gia bình đẳng cho tất cả các bạn không phân biệt vị trí địa lý. Ban tổ chức sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí đi lại (tàu, xe khách, máy bay…) từ/đến Hà Nội, phòng nghỉ và sinh hoạt phí cho các bạn học viên đang sinh sống, học tập ngoài địa bàn Hà Nội. Chúng tôi cũng rất hoan nghênh nếu bạn có thể tự chi trả các chi phí đi lại như một khoản đóng góp cho tính bền vững của chương trình.
✅ THÔNG TIN KHÁC:
– Quy mô lớp học: 25-30 học viên
– Giảng viên & Khách mời: Các chuyên gia trong lĩnh vực phát triển, chính trị, luật, nhân quyền
✅ HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ:
– Hạn nộp đơn đăng ký: 09/02/2021 (23h59′)
– Thời gian thông báo kết quả dự kiến: 26/02/2021
(BTC sẽ liên hệ phỏng vấn với một số ứng viên trong trường hợp cần thiết)
✅ THÔNG TIN LIÊN HỆ:
SĐT: 024 3574 5999 (giờ hành chính)
Hotline: 0383 260 898 (Ms. Ly)
Email: info@cepew.org.vn
————————————
? SUV – School of Universal Values là chương trình giáo dục cốt lõi của CEPEW hướng tới việc thúc đẩy hiểu biết và thực hành các giá trị nhân văn trong xã hội. Thông qua những thảo luận về các giá trị như tự do, công bằng, bình đẳng, khoan dung, nhân quyền, nhân phẩm, công lý, hòa bình, SUV cung cấp cho học viên một lăng kính đa chiều để nhìn thế giới, định vị bản thân và sống hài hòa trong tương quan với người khác, từ đó cùng nhau xây dựng một xã hội tử tế và hòa bình hơn.
? Trải qua 9 mùa đào tạo, SUV đã xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc và tạo ra một không gian mở truyền cảm hứng cho các thế hệ học viên nhiệt huyết, sáng tạo cùng chia sẻ, thảo luận và thực hành các giá trị.
Chia sẻ
Close Bitnami banner
Bitnami