Tin tức sự kiện

THÁNG 11 VỚI CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ CÔNG ƯỚC QUYỀN TRẺ EM (CRC)

10/11/2021

news-events-home
Mỗi trẻ em sinh ra “đều có quyền, bất kể dân tộc, giới tính, tôn giáo, ngôn ngữ, khả năng hay bất kỳ tình trạng nào khác.” – Theo UNICEF
Công ước Liên Hợp Quốc về Quyền trẻ em (hay Công ước CRC) quy định về các quyền của trẻ em dựa trên các nguyên tắc không phân biệt đối xử và vì lợi ích tốt nhất của trẻ trong các không gian gia đình, trường học và nơi công cộng. Một trong bốn trụ cột quan trọng nhất trong việc diễn giải các điều khoản và thực hiện Công ước dành cho tất cả trẻ em đó là “Quyền được lắng nghe” (Right to be heard) [1].
Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, ý kiến và quyết định của trẻ em thường không được lắng nghe và tôn trọng. Một phần lí do là trẻ em thường được xã hội nhìn nhận là thiếu chín chắn và cần sự bảo vệ. Song, ở từng giai đoạn, trẻ em đã có những quan điểm riêng của mình và cần được tạo cơ hội bày tỏ ý kiến và lắng nghe một cách cởi mở. Đây cũng là điều mà chương trình tập huấn lần này muốn truyền tải và thúc đẩy tới các thành viên tham gia thông qua các nội dung thảo luận đa dạng.
Ngày Quốc tế Trẻ em (20/11) đang đến rất gần, CEPEW hy vọng chương trình tập huấn sẽ là một cơ hội để những người quan tâm đến các vấn đề về trẻ em sẽ cùng kết nối và tìm hiểu về Công ước CRC, góp phần xây dựng một môi trường bình đẳng nơi trẻ em được trao cơ hội phát triển toàn diện.
➤ Đăng ký tham gia tại đây: https://forms.gle/T34rohZCFKqKGjaJ7
Hạn nhận đăng ký: 23:59 ngày 21/11/2021
Tập huấn về Công ước Quyền trẻ em 2021
◆ Tìm hiểu thông tin tại: https://www.cepew.org.vn
◆ Thông tin liên hệ: Ms. Ly Ly
Email: info@cepew.org.vn
Điện thoại: 0383 260 898
Chia sẻ
Close Bitnami banner
Bitnami