Tin tức sự kiện

SUV11 – KHÓA HỌC VỀ CÁC GIÁ TRỊ PHỔ QUÁT MÙA THỨ 11 CHÍNH THỨC MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ

16/03/2022

news-events-home

SUV11 – KHÓA HỌC VỀ CÁC GIÁ TRỊ PHỔ QUÁT MÙA THỨ 11 CHÍNH THỨC MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ

🌱 Đơn đăng ký: https://forms.gle/HabmrCXqz1tyJ3F39

🌱 Hạn đăng ký: 23h59′, Thứ Năm ngày 31/03/2022

🌱 Thời gian học: 22-24/4 và 06-08/5/2022

————————————

 

Thời kỳ biến động là lúc mà các giá trị và truyền thống vốn là cột trụ của một xã hội bị thử thách, chất vấn. Khi ấy, nếu các giá trị bị chất vấn thực sự là những điều mà xã hội trân quý và xem là một phần trong căn tính của mình, thì chúng sẽ đứng vững. Nếu không, các giá trị này sẽ biến đổi sao cho phù hợp với căn tính của xã hội sau biến động. 

 

Một ví dụ tiêu biểu cho các giá trị thường bị chất vấn mỗi khi có biến động chính là tự do cá nhân. Trong thời kỳ của biến động, tự do cá nhân và lợi ích cộng đồng liên tục va chạm, thậm chí đôi khi không thể thỏa hiệp. Chẳng hạn, đứng trước dịch bệnh, liệu chúng ta có nên hy sinh tự do thân thể, tự do đi lại để bảo vệ lợi ích cộng đồng? Trước xung đột và bạo lực, chúng ta nên bảo vệ bản thân hay các giá trị và thiết chế mà cộng đồng ủng hộ? Và sau cùng, những gì chúng ta đã hiểu về tự do cá nhân, về giới hạn của nó, liệu có còn là đúng sau nhiều năm biến động?

 

Năm 2022, Khóa học về các giá trị phổ quát SUV trở lại với mùa 11, mang chủ đề “Uncertain times – Thời bất định”. Với mong muốn tạo ra một không gian thảo luận về các giá trị phổ quát trong bối cảnh biến động hiện tại khi các giá trị lâu nay được ủng hộ như công bằng, bình đẳng, khoan dung,… liên tục bị phủ định bởi một số cá nhân, cộng đồng và thiết chế, khóa học sẽ tập trung trả lời một số câu hỏi:

 

⁉️ Đâu là những giá trị cốt lõi để chúng ta dựa vào khi phải quyết định, đặc biệt là trong thời khắc khó khăn?

⁉️ Cách chúng ta đưa ra những lựa chọn và quyết định trong thời kỳ bất định có gì khác biệt với bình thường?

⁉️ Các “giá trị phổ quát” có còn phổ quát trong thời kỳ bất định?

⁉️ Chúng ta nên thực hành các giá trị phổ quát như thế nào trong thời kỳ bất định?

 

▶️ Nếu bạn đã từng đặt ra cho mình hoặc bị cuốn hút bởi những câu hỏi như trên và sẵn sàng tham gia vào một không gian thảo luận cởi mở, thì SUV11 chính là khóa học dành cho bạn!

 

Thông qua các thảo luận và chia sẻ trong và ngoài không gian lớp học, khóa học mong muốn đồng hành và cung cấp cho các tham dự viên một nền tảng giá trị cơ bản để tự mình thiết lập các chuẩn mực, nhìn sâu vào những niềm tin của bản thân và suy tư về thế giới xung quanh. 

 

Là một khoá học khai phá, SUV11 hướng đến xây dựng một không gian với ý tưởng đa chiều và tinh thần học hỏi lẫn nhau từ chính các tham dự viên. Khóa học chú trọng vào việc các tham dự viên tự tìm tòi, thảo luận, và tự đề xuất các câu trả lời, bên cạnh việc phản biện, dẫn dắt, và gợi ý của người hướng dẫn. Thay vì đưa ra một câu trả lời có sẵn, SUV hy vọng bạn sẽ mang về nhiều câu hỏi hơn, nhiều thông tin hơn, và nhiều sự thấu hiểu hơn.

 

————————————

✅  NỘI DUNG KHÓA HỌC:

Những vấn đề chính và những giá trị nền tảng của quá trình ra quyết định:

Tự do – Công bằng – Bình đẳng – Nhân phẩm – Khoan dung – Công lý

(nội dung cụ thể của từng đợt học sẽ được thông báo đến các tham dự viên trúng tuyển)

 

✅  THỜI GIAN & ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC:

Khóa học SUV11 sẽ được tổ chức làm 2 đợt tại Hà Nội với thời gian như sau:

– Đợt 1: 22-24/4/2022 (3.5 ngày, bắt đầu từ tối ngày 21/4)

– Đợt 2: 06-08/5/2022

 

Lưu ý:

  • Tham dự viên SUV11 sẽ phải tham dự đầy đủ cả 2 đợt học để đảm bảo tiếp thu được trọn vẹn nội dung khóa học.
  • Các tham dự viên ở ngoài Hà Nội nên sắp xếp thời gian di chuyển nửa ngày trước mỗi đợt học để đảm bảo sức khỏe và lịch trình khóa học.
  • Việc tổ chức khóa học sẽ tuân thủ các quy định hiện hành về phòng chống Covid-19 và các tham dự viên có trách nhiệm tự hoàn thiện các yêu cầu về tiêm chủng và xét nghiệm (nếu cần) tại thời điểm diễn ra khóa học. Trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, khóa học sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến.

 

✅  ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ VIÊN:

– Ưu tiên các cá nhân từ 18 – 35 tuổi đang sinh sống, học tập và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam

– Ham học hỏi, không ngại tìm tòi, khám phá, có khả năng tự học

– Có mối quan tâm và tinh thần thảo luận về các vấn đề xã hội, đặc biệt, quan tâm đến các nhóm dễ bị lề hoá

– Cam kết tham gia đầy đủ khóa học

– Cam kết thực hành và lan tỏa các giá trị sau khi kết thúc khóa học

 

✅  QUYỀN LỢI THAM DỰ VIÊN:

– Học tập trong môi trường cởi mở, bình đẳng, tôn trọng sự đa dạng

– Rèn luyện kỹ năng tư duy phản biện, làm việc nhóm, tranh biện,…

– Được cấp chứng chỉ tham gia khóa học (theo nhu cầu)

 

✅  HỌC PHÍ & HỌC BỔNG:

– 6,000,000 VNĐ (đã bao gồm toàn bộ chi phí giảng viên, học liệu, địa điểm học, hoạt động chung trong thời gian diễn ra khóa học)

CEPEW sẽ chi trả toàn bộ các chi phí khác liên quan đến di chuyển, ăn nghỉ, sinh hoạt trong thời gian diễn ra khóa học

 

▶️ Chúng tôi có cung cấp các mức học bổng khác nhau nhằm hỗ trợ các bạn gặp khó khăn trong việc chi trả mức học phí trên. BTC sẽ cân nhắc mức hỗ trợ phù hợp với nguyện vọng, khả năng tài chính và sự phù hợp của bạn với môi trường học ở SUV. Mức học bổng tối đa của SUV là 90% (tương đương với mức học phí phải đóng là 600.000đ).

Nếu bạn thực sự khó khăn không thể đảm bảo được học phí sau học bổng, BTC sẽ hỗ trợ bạn chi trả dần phần học phí còn lại hoặc hỗ trợ bạn đóng góp bằng các hình thức khác.

 

▶️ SUV cũng tạo cơ hội tham gia bình đẳng cho tất cả các bạn không phân biệt vị trí địa lý. Ban tổ chức sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí đi lại (tàu, xe khách, máy bay…) từ/đến Hà Nội, phòng nghỉ và sinh hoạt phí cho các tham dự viên đang sinh sống, học tập ngoài địa bàn Hà Nội. Chúng tôi cũng rất hoan nghênh nếu bạn có thể tự chi trả các chi phí đi lại như một khoản đóng góp cho tính bền vững của chương trình.

 

✅  THÔNG TIN KHÁC:

– Quy mô lớp học: 25-30 tham dự viên

– Người dẫn dắt: Các chuyên gia có chuyên môn và kinh nghiệm liên quan đến nội dung khoá học 

 

✅  HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ:

Ứng viên điền thông tin tại biểu mẫu sau: https://forms.gle/HabmrCXqz1tyJ3F39

– Hạn nộp đơn đăng ký: 31/03/2022 (23h59′)

– Thời gian thông báo kết quả dự kiến: 08/04/2022

(BTC sẽ liên hệ phỏng vấn với một số ứng viên trong trường hợp cần thiết)

 

✅  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

SĐT: 024 3574 5999 (giờ hành chính)

Hotline: 0383 260 898 (Ms. Ly)

Email: info@cepew.org.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Cepewvietnam

 

————————————

📌 SUV – School of Universal Values là chương trình tập huấn cốt lõi của CEPEW hướng tới việc thúc đẩy hiểu biết và thực hành các giá trị nhân văn trong xã hội. Thông qua những thảo luận về các giá trị như tự do, công bằng, bình đẳng, khoan dung, nhân phẩm, công lý, hòa bình, SUV cung cấp cho tham dự viên một lăng kính đa chiều để nhìn thế giới, định vị bản thân và sống hài hòa trong tương quan với người khác, từ đó cùng nhau xây dựng một xã hội tự do, bình đẳng, khoan dung và hòa bình hơn.

 

📌 Trải qua 10 mùa đào tạo, SUV đã xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc và tạo ra một không gian mở truyền cảm hứng cho các thế hệ tham dự viên nhiệt huyết, sáng tạo cùng chia sẻ, thảo luận và thực hành các giá trị.

 

#suv #suvalumni #cepew

 

Chia sẻ
Close Bitnami banner
Bitnami