Tin tức sự kiện

Ra mắt dự án Công+ với chủ đề “It starts from home”

16/02/2020

news-events-home
? Năm 6 tuổi, gia đình chuyển chỗ ở, bạn là người cuối cùng biết được hình dạng của ngôi nhà mới mình sắp gắn bó
? Năm 10 tuổi, chất liệu – kiểu dáng và màu sắc chiếc quần nhỏ bạn mặc hàng ngày vẫn là sự lựa chọn của mẹ
? Năm 15 tuổi, phòng riêng vẫn là một thứ gì đó xa xỉ và nếu may mắn có thì nó tuyệt đối không bao giờ được khóa. Có điều gì giấu diếm mà phải khóa?
? Năm 18 tuổi, bạn ấm ức lựa chọn ngành học không chút hứng thú vì “Bố tao bắt vậy”
? Năm 23 tuổi, lần đầu bạn chọn bản thân thay vì gia đình. Bạn chọn ở lại thành phố thay vì về quê làm công chức như ý cha mẹ. ? Năm đó cũng là năm đầu tiên bạn không dám về quê ăn Tết.
? Năm 28 tuổi, bạn từ chối học bổng du học quý giá chỉ vì nửa kia không muốn.
? Năm 35 tuổi, lần đầu mua nhà, bạn quên luôn việc hỏi ý kiến thiên thần bé nhỏ 6 tuổi của mình….
? Khi gia đình không xem trọng sự tham gia, bạn sẽ mãi mắc kẹt trong những quyết định của người khác. Đôi khi bạn phải hy sinh tiếng nói trong việc quyết định cuộc sống riêng của mình và nghe theo sự sắp đặt của gia đình. Đôi khi là hi sinh vì sở thích của nửa kia, hay vì cái được người khác gọi là “tốt nhất”, là “yêu thương”, là “hạnh phúc”.
? Đôi khi từ chính gia đình, bạn cảm thấy bản thân như cái bóng, bạn nội tại hóa sự nhỏ bé của mình và điều đấy hình thành nên những phản ứng vô thức của bạn với xã hội. Bạn cho phép bản thân lu mờ, thờ ơ và không lên tiếng.
? Đôi khi những suy nghĩ của người khác về vai trò, tiếng nói của bạn theo bạn từ gia đình đến không gian rộng lớn ngoài kia, và ngược lại. Xã hội cũng nghĩ rằng vì bạn có những đặc điểm này, bạn chỉ nên ở vị trí đó, làm những việc đó, tham gia ở mức độ đó.
——
Với quan điểm Gia đình là không gian chính trị phong phú nơi hiện diện những thực hành tham gia cơ bản nhất của đời sống con người, From Home là một chiến dịch của Công+ nhằm đánh thức những giá trị nền tảng của sự tham gia trong mối quan hệ cá nhân – gia đình và thúc đẩy việc xây dựng những không gian đa nguyên, tự do và bình đẳng từ nơi gần gũi nhất với mỗi cá nhân.
Môi trường gia đình nên là môi trường bình đẳng, khoan dung, tôn trọng quyền của mỗi cá nhân, khuyến khích phát triển và cho mỗi cá nhân nhiều sự tự do nhất để hiện diện đầy đủ trong không gian công và thực hiện hóa cuộc sống mà mình mong muốn.
——-
Đừng quên theo dõi để cập nhật những thông tin mới nhất và đóng góp ý kiến thảo luận của bạn với Công+ và From Home nhé.
——
? From Home – It starts from home: Một chiến dịch xã hội của Công+?
? Tầng 2, Tòa nhà Đăng Khoa Phạm, Số 1 Ngõ 7 Nguyên Hồng, Ba Đình, Hà Nội
☎️ +84 (0) 24 3574 5999
? m.me/banviecncong
Chia sẻ
Close Bitnami banner
Bitnami