Tin tức sự kiện

[i4Equality] “VÒNG TRÒN BÌNH AN” CHO PHỤ NỮ KHIẾM THỊ TẠI THỪA THIÊN HUẾ

01/10/2021

news-events-home
Ngày 27/09/2021, Trung tâm Thúc đẩy giáo dục và Nâng cao năng lực phụ nữ (CEPEW) cùng Quỹ sáng kiến đổi mới vì bình đẳng giới (i4Equality Fund) hân hạnh được đồng hành cùng Trung tâm Nghiên cứu Phát triển và Đồng Kiến tạo Tri thức (CKC) trong chương trình tập huấn – chia sẻ và sáng tác âm nhạc liên quan đến chủ đề bình đẳng giới mang tên “Vòng tròn bình an” với sự tham gia của các phụ nữ khiếm thị đến từ Cơ sở Xông hơi – Xoa bóp và Phục hồi sức khỏe Niềm Tin và Hội người mù thành phố Huế.
Với sự dẫn dắt của chuyên gia về bình đẳng giới, chương trình tập huấn – chia sẻ không chỉ cung cấp cho người tham gia kiến thức cơ bản về bình đẳng giới mà còn tạo không gian chia sẻ an toàn và cởi mở, từ đó thúc đẩy suy tư về những rào cản, vai trò và quyền lợi của phụ nữ khuyết tật trong xã hội. Nhiều câu chuyện cảm động và truyền cảm hứng từ các phụ nữ khiếm thị đã được chia sẻ, tạo nên một “Vòng tròn bình an” – nơi sự riêng tư của họ được bảo vệ, tiếng nói được lắng nghe, cảm xúc được tôn trọng và vị thế được công nhận.
Dựa trên những câu chuyện được chia sẻ, người tham gia tiếp tục đóng góp, xây dựng và gửi gắm những ước mơ, thông điệp của chính mình vào bài hát thông qua buổi đồng sáng tác âm nhạc được điều phối bởi một nữ nhạc sĩ khiếm thị. Tấm lòng người mẹ khiếm thị, tinh thần lạc quan trong cuộc sống và công việc của phụ nữ khiếm thị, và sự tương trợ trong cộng đồng người khuyết tật là những chủ đề được quan tâm trong buổi đồng sáng tác âm nhạc này. Như một nữ khiếm thị trẻ tuổi chia sẻ, “Em đặc biệt thích được tham gia những hoạt động tập huấn và chia sẻ như thế này. Đây là cơ hội để giúp các chị em có thể tăng sự tự tin và nâng cao hiểu biết của mình.”
Các hoạt động được triển khai nằm trong khuôn khổ của Dự án “Kể chuyện bằng Âm nhạc: Xây dựng phương thức thúc đẩy bình đẳng giới của nhóm phụ nữ khiếm thị ở Thừa Thiên Huế”. Nối tiếp các hoạt động trên, một sản phẩm âm nhạc dựa trên những câu chuyện được chia sẻ sẽ được sáng tác và trình bày bởi chính những người tham gia nhằm lan tỏa thông điệp về bình đẳng giới và nâng cao nhận thức, thái độ và sự đối xử công bằng của xã hội đối với phụ nữ khuyết tật.
Thông qua hoạt động này, CEPEW và i4Equality Fund hy vọng có thể hỗ trợ tốt hơn cho phụ nữ khuyết tật và giúp họ mở ra nhiều cơ hội phát triển trong cuộc sống.
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tới: Ms. Ly Ly
Email: ly.nguyen@cepew.org.vn
Chia sẻ
Close Bitnami banner
Bitnami